CÔNG TY TNHH CLOUDMEDIA
+84 852 520 242info@cloudmedia.vn     Đăng nhập

Các phương pháp bảo trì và bảo vệ hệ thống ERP hiệu quả

13 tháng 12, 2021 by

Các phương pháp bảo trì và bảo vệ hệ thống ERP hiệu quả


Việc chuyển đổi sang mô hình tự động hóa và đồng bộ hóa tri thức thông qua hệ thống ERP sẽ mang lại lợi thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên có một số thách thức cần nghĩ đến sớm hơn việc lựa chọn một công ty liên kết hệ thống ERP. Thông thường các tổ chức tìm kiếm sự trợ giúp hoặc cố vấn từ bên thứ ba để theo kịp hệ thống. Có được một nhà cung cấp phần mềm ERP đáng tin cậy sẽ tránh được sự gián đoạn quy trình làm việc.

Tìm hiểu thêm về phần mềm ERP

Kể từ khi được giới thiệu vào năm 1990, ERP đã trở thành phần mềm tự động hóa và quản lý doanh nghiệp mạnh mẽ.

Một giải pháp ERP hữu ích cho dù nó được theo dõi, duy trì an toàn và cập nhật thường xuyên. Nó sẽ thúc đẩy doanh nghiệp hoạt động dễ dàng và minh bạch. Đồng thời, hệ thống cho phép các giám đốc điều hành cấp cao đưa ra lựa chọn của họ trong thời gian ngắn và thành công.

Để làm quen với hệ thống ERP bằng cách nghiên cứu các hướng dẫn sử dụng và các tài liệu khác nhau được cung cấp. Hiểu cách phần mềm ERP hoạt động sẽ mang lại những lợi ích cạnh tranh hơn những người khác.

Nghiên cứu các công ty khác nhau để triển khai hệ thống ERP và tìm kiếm sự hài lòng của khách hàng cũng như những lời phê bình về nhà cung cấp dịch vụ dựa trên các phân tích, các chương trình ERP dựa trên đám mây cao hơn các hệ thống tại chỗ nhờ tiết kiệm đầu tư trả trước.

Hình ảnh mô tả bảo trì hệ thống ERP

Lập kế hoạch lộ trình triển khai hệ thống ERP

Mọi tổ chức cần cân nhắc việc ứng dụng giá bảo trì dịch vụ ngắn hạn và dài hạn của phần mềm ERP. Có một lộ trình thời gian bạn sẽ đi trước khi nâng cấp tiếp theo, và vòng đời hiệu quả của nền tảng sẽ tiết kiệm một lượng đáng kể giá bảo trì. Tích cực hóa chương trình phần mềm ERP giúp điều chỉnh và áp dụng kiến thức chuyên môn để lập kế hoạch và hoạt động hiệu quả.

Có đội ngũ chuyên gia CNTT hoặc cố vấn ERP bên thứ ba

Hãy đánh giá khả năng bên trong của nhân viên CNTT doanh nghiệp bạn. Một số công ty có các chuyên gia IT nội bộ nhưng những công ty khách thì không. Nếu nhân viên của bạn không có bản thông tin hoặc kiến thức để quản lý hệ thống ERP thì bạn nên quyết định chọn một cố vấn bên thứ ba, người có thể hỗ trợ bạn.

Đối với một số công ty chỉ sử dụng một phần trong toàn bộ các lựa chọn có được trong hệ thống, sẽ rất thuận tiện nếu có nhân viên nội bộ thay vì thuê tư vấn của bên thứ 3.

Thỏa thuận mức độ dịch vụ

Mức độ sử dụng, thời gian sử dụng dịch vụ là một trong những vấn đề cần thiết để xem xét trong quá trình duy trì hệ thống ERP. Đặc biệt, bạn nên đọc kỹ các điều khoản và điều kiện trong hợp đồng nhằm tránh những gián đoạn sâu sắc và giá quá cao khi cần hỗ trợ Odoo ERP.

Hình ảnh mô tả bảo vệ hệ thống ERP

Cập nhật liên tục và giữ an toàn

Bảo mật là một trong những yếu tố khó khăn nhất đối với bất kỳ phần mềm ERP nào. Phần mềm ERP chạy trên các giao thức bảo mật lỗi thời rất dễ bị tội phạm mạng (hacker) xâm nhập vào.

Các cuộc tấn công cho dù đó là nền tảng tại chỗ hay đám mây. Chọn một hệ thống ERP đơn giản có thể cập nhật với các giao thức an toàn mới nhất, các sự cố sẽ được ngăn ngừa sớm hoăc xử lý an toàn.

Một động lực quan trọng khi xem xét triển khai ERP là nhận ra chuyên môn của người giỏi nhất. Nói chuyện với nhân viên, khách hàng tiềm năng và nhà tư vấn để có các đề xuất liên quan đến việc nâng cao tính an toàn và hiệu quả. Luôn cập nhật chắc chắn sẽ nâng cao chuyên môn của một người.
Giữ an toàn tối ưu cho ERP

Kế hoạch kiểm tra và quản trị hệ thống thường xuyên

Để duy trì hệ thống ERP trong một bầu không khí lành mạnh và an toàn, việc kiểm tra hệ thống chung là bắt buộc. Khi được yêu cầu, hãy tìm kiếm một chuyên gia trước khi khó khăn trở nên tồi tệ hơn. Thiết lập một kế hoạch quản trị để giám sát liên tục các giải pháp ERP. Có một nhóm chuyên trách để theo dõi là lưu giữ hệ thống ERP, hoặc phối hợp với các chuyên gia tư vấn ERP của bạn.

Cloudmedia là nhà cung cấp dịch vụ và hỗ trợ hệ thống ERP hàng đầu.

Liên hệ với chúng tôi để triển khai giải pháp ERP hiệu quả cho nhu cầu doanh nghiệp của bạn.

Đăng ký 

  Bài viết liên quan
  Đăng ký tư vấn
  Theo dõi zalo oa