CÔNG TY TNHH CLOUDMEDIA
+84 852 520 242info@cloudmedia.vn     Đăng nhập

Giải pháp ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

8 tháng 6, 2024 by
Giải pháp ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam
Phạm Bá Thuần

Trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay, việc quản lý nguồn tài nguyên là rất quan trọng để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ nâng cao năng suất hoạt động và cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ việc tìm kiếm một giải pháp phù hợp cho việc quản lý cũng đầy thách thức. Một trong những giải pháp công nghệ giúp quản trị doanh nghiệp, vận hành tất cả các lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp trên một nền tảng đồng nhất là phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP ( Enterprise Resource Planning).

1. Phần mềm ERP là gì?

ERP (Phần mềm quản lý doanh nghiệp) là phần mềm mà các công ty dùng để tổ chức các hoạt động hàng ngày. Đó là một giải pháp tiết kiệm chi phí cho phép luồng dữ liệu giao dịch từ nhiều nguồn và quản lý các quy trình kinh doanh đang diễn ra như kế toán, nhân sự, bán hàng, tiếp thị và bảo mật dữ liệu.

Khi nói đến quản lý doanh nghiệp nhỏ, điện toán đám mây đang thay đổi. ERP cung cấp tính toàn vẹn của dữ liệu với một nguồn sự thật duy nhất và kết hợp các hoạt động kinh doanh vào một bảng điều khiển có thể quản lý được.


2. Lợi ích mà hệ thống ERP mang lại cho doanh nghiệp vừa và nhỏ:

Hệ thống ERP đã trở thành một công cụ không thể thiếu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, giúp cải thiện hiệu suất và năng lực quản lý. Dưới đây là một số lợi ích thiết yếu mà giải pháp ERP mang lại:

2.1. Nâng cao hiệu quả làm việc

Hệ thống ERP cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ tự động hóa các thao tác lặp lại thường xuyên như nhập liệu, xử lý đơn hàng, quản lý kho. Nhờ vậy, nhân viên có thể giảm bớt gánh nặng công việc hằng ngày và dành thời gian cho việc phân tích dữ liệu, lập kế hoạch cho kinh doanh hoặc cải thiện việc chăm sóc khách hàng. Sự tự động hóa này không chỉ tăng hiệu quả làm việc mà còn là phương pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, nhất là các doanh nghiệp có hệ thống tài chính và hàng tồn kho phức tạp.


2.2. Đảm bảo sự minh bạch và chính xác

Thông tin về công việc và các dữ liệu quan trọng khác được lưu trữ trên một hệ thống ERP chung cho phép tất cả các bộ phận trong công ty truy cập và xem thông tin một cách minh bạch. Điều này không chỉ giúp hạn chế lỗi sai trong quá trình nhập thủ công mà còn giúp tiết kiệm thời gian cho nhân viên khi họ không cần nhập lại dữ liệu cho từng bộ phận. Sự minh bạch và chính xác giúp người quản lý đưa ra các quyết định chính xác, nhanh chóng.

2.3. Cải thiện khả năng kinh doanh

Phần mềm ERP cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đóng một vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện khả năng kinh doanh của doanh nghiệp bằng cách cung cấp dữ liệu chính xác nhất về hàng tồn kho, các chi phí phát sinh và các khoản thu, nợ. Việc sử dụng ERP giúp cho nhà quản lý có cái nhìn sâu sắc về tình hình tài chính cũng như dòng tiền của công ty, từ đó đưa ra các chiến lược phù hợp để nâng cao lợi nhuận.

Theo thống kê cho thấy nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đã đạt được tỷ suất hoàn vốn 100% kể từ khi triển khai phần mềm ERP.  Việc triển khai thành công hệ thống này không chỉ giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro tài chính mà còn tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Nhờ vào những thông tin chính xác và minh bạch, doanh nghiệp có thể phản ứng nhanh chóng với các thay đổi của thị trường và điều chỉnh hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp một cách linh hoạt.


2.4. Tiết kiệm chi phí

Hệ thống ERP là yếu tố không thể bỏ qua nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Bằng cách tối ưu hóa các quy trình kinh doanh và giảm thiểu việc sử dụng các tà nguyên vật lý không cần thiết, đồng thời tự động hóa các hoạt động hằng ngày như: quản lý hàng tồn kho, kế toán cho đến xử lý đơn hàng, ERP giúp giảm bớt sự phụ thuộc vào lao động thủ công và giấy tờ, từ đó giảm bớt chi phí nhân sự và văn phòng.

Ngoài ra, ERP cũng giúp doanh nghiệp loại bỏ các quy trình không hiệu quả, giảm lãng phí trong sản xuất và nhân sự. Với việc thông tin được cập nhật liên tục và chính xác cũng giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định mua hàng và sản xuất thông minh hơn, tránh đầu tư vào những thứ không cần thiết góp phần tối ưu hóa nguồn lực. Tổng thể, ERP là giải pháp giúp giảm thiểu chi vận hành và tăng cường hiệu quả kinh doanh.


3. Các giải pháp ERP phổ biến tại Việt Nam

3.1. SAP Business One

SAP Business One là một giải pháp ERP toàn diện dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nó cung cấp các tính năng quản lý tài chính, bán hàng, mua hàng, quản lý kho và sản xuất. SAP Business One đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng và phát triển.


3.2. Odoo

Odoo là một giải pháp ERP mã nguồn mở, linh hoạt và dễ sử dụng. Odoo cung cấp một loạt các mô-đun khác nhau, cho phép doanh nghiệp tùy chỉnh hệ thống theo nhu cầu cụ thể của mình. Điều này giúp Odoo trở thành lựa chọn phổ biến cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.


3.3. Microsoft Dynamics 365 Business Central

Microsoft Dynamics 365 Business Central là một giải pháp ERP đám mây, tích hợp nhiều chức năng quản lý kinh doanh từ tài chính, bán hàng, mua hàng, dịch vụ khách hàng đến sản xuất. Với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Microsoft, Business Central giúp các doanh nghiệp dễ dàng chuyển đổi số và tối ưu hóa hoạt động kinh doanh.


Phần mềm Odoo: 

Odoo là một giải pháp ERP dành cho doanh nghiệp nhỏ hướng đến nhiều ngành công nghiệp. Hệ thống ERP và CRM nguồn mở được thiết kế dành cho các doanh nghiệp nhỏ hơn. 

Nền tảng Odoo cung cấp các công cụ cho nhiều chức năng kinh doanh thông minh bao gồm các ứng dụng dành cho hoạt động, bán hàng, tiếp thị, nguồn nhân lực, thương mại điện tử, tùy chỉnh,..

Chương trình ERP tích hợp liền mạch các ứng dụng kinh doanh chức năng tạo thành một giải pháp ERP khi được kết hợp.

Các tính năng chính của Odoo

Mẫu bán hàng cho ra báo giá trong vài phút. Gửi ưu đãi với giá cả rõ ràng và để khách hàng tiếp quản.

Tự động hóa các đề xuất mua sắm, theo dõi đơn đặt hàng và quản lý hóa đơn và dữ liệu của nhà cung cấp.

Quản lý dự án hợp tác và thời gian thực hoạt động bên trong kênh bán hàng của bạn với dữ liệu trực quan tức thi.

Phần mềm thương mại điện tử với một danh mục lớn các sản phẩm và mô tả nội dung.

Quản lý hàng tồn kho để giảm thời gian xử lý, giảm mức tồn kho và tự động hóa giao dịch.

Đăng ký trải nghiệm ngay hôm nay!

Việc phát triển hệ thống ERP là một bước tiến quan trọng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Hệ thống ERP không chỉ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình hoạt động, nâng cao dịch vụ chất lượng cao mà còn tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường. Với sự tư vấn từ CloudMedia, chúng tôi tin rằng ERP sẽ là công cụ mạnh mẽ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam phát triển vững chắc và thịnh vượng.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ


Nâng cao hiệu quả vận hành doanh nghiệp với hệ thống ERP

Cảm ơn bạn đã phản hồi

CloudMedia sẽ nhắn tin lại cho bạn sớm nhất có thể. Trong lúc chờ đợi, chúng tôi mời bạn ghé thăm trang web của chúng tôi.

  Bài viết liên quan
  Đăng ký tư vấn
  Theo dõi zalo oa