CÔNG TY TNHH CLOUDMEDIA
+84 852 520 242info@cloudmedia.vn     Đăng nhập

Hệ thống ERP đem lại những lợi ích nổi bật nào và có thể giúp ích gì cho doanh nghiệp

5 tháng 1, 2023 by

Các giải pháp ERP ngày nay có bộ tính năng phong phú mang lại vô số lợi ích cho doanh nghiệp. Phần mềm này đã được hầu hết các công ty có quy mô nhất định áp dụng rộng rãi vì nó thúc đẩy những cải tiến thực sự. Mặc dù những gì một công ty riêng lẻ coi là giá trị lớn nhất của công nghệ này sẽ khác nhau, nhưng đây là những lợi thế phổ biến chính mà ERP mang lại:

1. Tiết kiệm chi phí

Có lẽ đề xuất giá trị lớn nhất của hệ thống ERP là chúng có thể tiết kiệm tiền cho tổ chức của bạn theo một số cách. Bằng cách tự động hóa nhiều tác vụ đơn giản, lặp đi lặp lại, giúp giảm thiểu sai sót và nhu cầu bổ sung nhân viên với tốc độ tương đương với tốc độ tăng trưởng của doanh nghiệp. Giúp dễ dàng phát hiện ra sự thiếu hiệu quả làm tăng chi phí và dẫn đến việc triển khai tốt hơn tất cả các nguồn lực, từ lao động đến hàng tồn kho đến thiết bị. Và với ERP trên nền tảng đám mây, công ty có thể nhanh chóng nhận thấy giá trị gia tăng từ phần mềm.

2. Khả năng hiển thị quy trình làm việc

Với tất cả quy trình công việc và thông tin ở một nơi, nhân viên có quyền truy cập vào hệ thống có thể thấy trạng thái của dự án và hiệu suất của các chức năng kinh doanh khác nhau liên quan đến công việc của họ. Khả năng hiển thị này có thể đặc biệt có giá trị đối với các nhà quản lý và lãnh đạo, đồng thời nó nhanh hơn và dễ dàng hơn nhiều so với việc tìm kiếm các tài liệu phù hợp và liên tục yêu cầu đồng nghiệp cập nhật.

3. Báo cáo/phân tích

Dữ liệu chỉ hữu ích nếu các công ty có thể phân tích và hiểu nó, và một hệ thống ERP sẽ giúp ích cho điều đó. Các giải pháp hàng đầu có các công cụ phân tích và báo cáo ấn tượng cho phép người dùng không chỉ theo dõi KPI mà còn hiển thị bất kỳ số liệu hoặc phép so sánh. Vì ERP bao gồm tất cả, nên nó có thể giúp doanh nghiệp hiểu được sự thay đổi hoặc vấn đề với một quy trình trong một bộ phận ảnh hưởng đến phần còn lại của công ty như thế nào.

4. Hiểu biết/thông tin tình báo về kinh doanh

Bởi vì ERP có thể truy cập dữ liệu thời gian thực từ khắp công ty, các hệ thống này có thể phát hiện ra các xu hướng có tác động và cung cấp thông tin chuyên sâu về kinh doanh. Điều này dẫn đến việc ra quyết định tốt hơn bởi các nhà lãnh đạo tổ chức, những người hiện có quyền truy cập dễ dàng vào tất cả dữ liệu liên quan.

5. Tuân thủ quy định & bảo mật dữ liệu

Các tiêu chuẩn báo cáo tài chính và các quy định bảo mật dữ liệu cụ thể của chính phủ và ngành thay đổi thường xuyên và ERP có thể giúp công ty của bạn luôn an toàn và tuân thủ. Hệ thống ERP cung cấp lộ trình kiểm tra bằng cách theo dõi vòng đời của từng giao dịch, bao gồm cả việc tuân thủ các quy trình phê duyệt bắt buộc. Các doanh nghiệp cũng có thể giảm khả năng xảy ra lỗi và các vấn đề tuân thủ liên quan với tự động hóa. Phần mềm ERP cung cấp các báo cáo tài chính tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định.

6. Quản lý rủi ro

Công nghệ ERP làm giảm rủi ro theo một số cách. Kiểm soát truy cập chi tiết và quy trình phê duyệt được xác định có thể tăng cường kiểm soát tài chính và giảm gian lận. Ngoài ra, dữ liệu chính xác hơn sẽ loại bỏ các lỗi có thể dẫn đến mất doanh thu hoặc bị phạt. Và cuối cùng, khả năng nhìn thấy tình trạng của toàn bộ hoạt động giúp nhân viên nhanh chóng xử lý các rủi ro do gián đoạn kinh doanh.

7. Bảo mật dữ liệu

Các nhà cung cấp ERP hiểu rằng hệ thống của bạn chứa dữ liệu quan trọng, nhạy cảm và thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo dữ liệu được an toàn. Sự cẩn trọng này quan trọng hơn bao giờ hết khi số lượng và quy mô của các cuộc tấn công mạng gia tăng. Đặc biệt, phần mềm ERP đám mây do nhà cung cấp quản lý sử dụng các giao thức bảo mật tiên tiến để đảm bảo công ty của bạn không trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công gây hại.

8. Hợp tác

Nhân viên làm việc hiệu quả nhất khi họ làm việc cùng nhau. Giải pháp ERP giúp dễ dàng chia sẻ thông tin - như đơn đặt hàng, hợp đồng và hồ sơ hỗ trợ khách hàng - giữa các nhóm. Nó phá bỏ các bức tường giữa các phòng ban bằng cách cung cấp cho nhân viên quyền truy cập phù hợp vào dữ liệu thời gian thực về các chức năng kinh doanh có liên quan.

9. Khả năng mở rộng

Hệ thống ERP phù hợp sẽ có khả năng mở rộng và đủ linh hoạt để đáp ứng nhu cầu của công ty hiện nay và trong tương lai gần. Đặc biệt, các hệ thống đám mây thích ứng với những thay đổi nhỏ và lớn trong vận hành ngay cả khi lượng dữ liệu mà tổ chức thu thập và nhu cầu truy cập tăng lên.

10. Tính linh hoạt

Mặc dù phần mềm ERP giúp doanh nghiệp tuân theo các thông lệ tốt nhất, nhưng nó cũng mang lại sự linh hoạt để hỗ trợ các quy trình và mục tiêu duy nhất. Hệ thống cung cấp cho quản trị viên khả năng xây dựng quy trình công việc cụ thể của công ty và tạo các báo cáo tự động quan trọng đối với các phòng ban và giám đốc điều hành khác nhau. Một ERP tăng cường sự đổi mới và sáng tạo của tổ chức bạn.

11. Tùy chỉnh

Trong khi hầu hết các công ty nhận thấy rằng các hệ thống ERP hiện đại hỗ trợ doanh nghiệp của họ “ngay lập tức”, một số công ty cần bổ sung thêm chức năng tích hợp mở rộng. Nếu doanh nghiệp có nhiều quy trình chuyên biệt, hãy tìm một hệ thống có thể mở rộng cho phép nhà tích hợp hoặc nhân viên CNTT của bạn viết mã bổ sung các tính năng cần thiết hoặc có thể tích hợp với các giải pháp kế thừa hoặc cây nhà lá vườn. Tuy nhiên, trước khi đi theo lộ trình tùy chỉnh, hãy xem xét kỹ các quy trình của bạn - chức năng dựng sẵn và cấu hình hỗ trợ giải pháp ERP hiện đại dựa trên các phương pháp hay nhất được thu thập từ hàng nghìn công ty. Nhằm mục đích giảm thiểu các tùy chỉnh.

12. Quản lý khách hàng & đối tác

Một hệ thống ERP có thể củng cố các mối quan hệ đối tác và khách hàng của công ty. Nó có thể cung cấp thông tin chi tiết về nhà cung cấp, hãng vận chuyển và nhà cung cấp dịch vụ, với đám mây cho phép trao đổi thông tin tốt hơn, thuận tiện hơn. Khi nói đến khách hàng, giải pháp có thể theo dõi phản hồi khảo sát, yêu cầu hỗ trợ, trả lại,... để tổ chức có thể theo dõi nhịp độ hài lòng của khách hàng.

  Bài viết liên quan
  Đăng ký tư vấn
  Theo dõi zalo oa