CÔNG TY TNHH CLOUDMEDIA
+84 852 520 242info@cloudmedia.vn     Đăng nhập

ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA ĐỐI VỚI MỘT DOANH NGHIỆP NẾU KHÔNG CÓ ERP?

10 tháng 11, 2022 by

Các giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) chuyển đổi tổ chức. Bằng cách kết nối dữ liệu, hệ thống và người dùng trong một nền tảng tích hợp, công nghệ ERP mang lại lợi ích cho các tổ chức phức tạp bằng cách đơn giản hóa các quy trình. Nếu tổ chức của bạn vẫn chưa đầu tư vào phần mềm ERP, ngay bây giờ hãy đầu tư. Nếu không có giải pháp ERP, tổ chức của bạn có khả năng hoạt động kém hiệu quả, hệ thống tốn kém và lỗi thời, đồng thời mất cơ hội khách hàng.

ERP là gì? Đó là một bộ phần mềm tích hợp các hoạt động kinh doanh cốt lõi, bao gồm kế toán, tài chính, nhân sự, sản xuất, phân phối, bán hàng và tiếp thị và nguồn nhân lực. Dưới đây là 9 cách mà công ty của bạn gặp phải nếu không triển khai ERP

1. Các quy trình không tập trung

Thông thường, các tổ chức sử dụng một chương trình phần mềm để theo dõi và ghi lại thông tin, trong khi các nhóm kế toán sử dụng một giải pháp phần mềm khác và bộ phận nhân sự sử dụng một giải pháp khác. Kết quả là, các quy trình tổ chức rời rạc và không kết nối với nhau. Với giải pháp ERP, các quy trình của bạn được tập trung, có nghĩa là có một nguồn thông tin và tương tác. Các giải pháp ERP loại bỏ nhu cầu về nhiều hệ thống front-end trong khi cung cấp một nguồn thông tin, báo cáo và phân tích duy nhất.

2. Ra quyết định bị lỗi

Giải pháp ERP của bạn cung cấp cho những người ra quyết định thông tin tốt nhất, được cung cấp trong thời gian thực. Quá nhiều tổ chức mắc phải các kho chứa dữ liệu khiến thông tin không được cung cấp cho các bộ phận khác của doanh nghiệp. Nếu không có cách tiếp cận hợp lý, các tổ chức không thể dễ dàng chia sẻ thông tin và giao tiếp về nó một cách hiệu quả. Khi doanh nghiệp cần dữ liệu từ tài chính, bán hàng, kho hàng, mua hàng, sản xuất và phân phối để đưa ra quyết định đúng đắn, doanh nghiệp cần một hệ thống kết nối các điểm và cung cấp thông tin chi tiết mới nhất. Phần mềm ERP tạo điều kiện giao tiếp và chia sẻ dữ liệu tốt hơn, dẫn đến các quyết định hiệu quả hơn, thông minh hơn trong thời điểm cần thiết.

3. Có nhiều hệ thống phần mềm

Nhiều doanh nghiệp mắc phải hệ thống phần mềm kế thừa lỗi thời. Tại sao? Đã có rất nhiều đầu tư vào các hệ thống đó, nhiều hệ thống trong số đó đã phải được tùy chỉnh bằng các bản chuyển thể, mã hóa phần mềm hoặc tiện ích bổ sung của bên thứ ba. Các chi phí thường có nghĩa là các giám đốc điều hành do dự trong việc thay thế các chương trình phần mềm cũ hơn. Tuy nhiên, có một chi phí lớn hơn cho việc duy trì. Các chương trình kế thừa này thường liên quan đến việc nhập và nhập lại thủ công, các giải pháp thay thế và thỏa hiệp tốn kém, cũng như các thỏa hiệp về hiệu quả. Việc thay thế vô số hệ thống này bằng một công nghệ ERP tích hợp duy nhất có nghĩa là các quy trình hiệu quả hơn và ít chi phí giải quyết hơn.

4. Kế toán khó khăn và mất nhiều thời gian hơn

Nếu công ty của doanh nghiệp vẫn dựa vào hóa đơn giấy và đơn bán hàng, có lẽ doanh nghiệp đang lãng phí hàng trăm giờ mỗi năm với việc nhập thủ công. Cũng có khả năng bộ phận kế toán và bán hàng của doanh nghiệp thường không đồng bộ khi nói đến mối quan hệ với khách hàng , với việc bán hàng, chiết khấu, hóa đơn và thanh toán bị trễ. Với giải pháp ERP, nhóm kế toán của doanh nghiệp có thể tự động hóa nhiều quy trình thủ công. Báo cáo tài chính cũng có thể bị ảnh hưởng nếu không có tùy chọn ERP. Việc tổng hợp các tài khoản tài chính trên nhiều bảng tính và chương trình khiến việc có được một bức tranh tài chính rõ ràng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Phần mềm ERP đưa tất cả thông tin tài chính của doanh nghiệp vào một cơ sở dữ liệu dùng chung. Nó giúp nhóm kế toán của doanh nghiệp làm việc hiệu quả hơn, chính xác và rõ ràng hơn, với thông tin có sẵn một cách nhanh chóng.

5. Mất quá nhiều thời gian để truy xuất thông tin

Tốc độ là vấn đề quan trọng trong mọi doanh nghiệp ngày nay. Để tối đa hóa lợi nhuận và tận dụng các cơ hội kinh doanh mới, công ty của bạn cần truy cập nhanh vào thông tin. Với các hệ thống cũ hơn, việc trích xuất, sắp xếp, báo cáo và sử dụng dữ liệu một cách hiệu quả sẽ khó khăn hơn nhiều. ERP giúp bạn có cái nhìn tổng thể về doanh nghiệp của mình và cho phép nhân viên của bạn truy cập đúng thông tin vào đúng thời điểm để làm việc hiệu quả.

6. Quản lý khoảng không quảng cáo không chính xác

Chuỗi cung ứng của bạn cần phải hiển thị và có sẵn, với thông tin cập nhật về nhà cung cấp, nguyên vật liệu và tỷ lệ tồn kho. Thông tin này giúp sắp xếp lại, lên lịch sản xuất, dịch vụ khách hàng và kế toán. Tuy nhiên, việc quản lý hàng tồn kho kém tiếp tục dựa vào các bảng tính và tệp thủ công có nghĩa là công ty của bạn đang gặp khó khăn. Các công cụ quản lý hàng tồn kho là một thành phần phổ biến của các giải pháp ERP, cung cấp cho doanh nghiệp của bạn thông tin chính xác về nguyên vật liệu đang có, đang vận chuyển và cần sắp xếp lại. Khi thông tin hàng tồn kho tích hợp dễ dàng với dữ liệu quan hệ khách hàng, bán hàng và sản xuất, có giao tiếp và kết quả tốt hơn. Khi kế toán biết về các giao dịch mua sắp tới, bộ phận dịch vụ khách hàng có thể xử lý các thắc mắc tốt hơn với phản hồi chính xác và đội bán hàng có thể báo giá và thời gian biểu một cách chính xác.

7. Các đội CNTT 

Khi nhóm CNTT của doanh nghiệp cần duy trì nhiều hệ thống, doanh nghiệp của bạn sẽ gặp khó khăn. Với các hệ thống ERP cũ, cần phải cập nhật các giải pháp, nâng cấp, tính năng và các vấn đề bảo trì khác nhau cho từng gói phần mềm mà bạn triển khai. Thông thường, điều đó có nghĩa là các chi tiết bị bỏ sót. Với một nguồn tích hợp, duy nhất cho công nghệ của bạn, bạn có thể giảm bớt yêu cầu đối với nhân viên CNTT của mình, để họ tập trung vào các dự án quan trọng hơn. Với các giải pháp ERP dựa trên đám mây , nhiều bản cập nhật được tải xuống và cài đặt tự động, đảm bảo rằng các bản nâng cấp bảo mật được thêm vào không bị chậm trễ.

8. Sự tuân thủ vẫn là một vấn đề

Nhiều công ty ngày nay bị ràng buộc bởi các yêu cầu về bảo mật dữ liệu nâng cao và quyền riêng tư của dữ liệu. Phần mềm ERP cung cấp cho việc theo dõi và báo cáo chính xác thông tin cần thiết để tuân thủ các quy định của liên bang, tiểu bang, địa phương và các khu vực tài phán quốc tế.

CloudMedia giúp các doanh nghiệp bắt kịp tốc độ với các công nghệ kỹ thuật số như CRM, PRM và Tích hợp MarTech với ERP của bạn để cho phép bán hàng, tiếp thị và hoạt động trơn tru hơn và có thể mở rộng hơn. Khi nền tảng kỹ thuật số có thể mở rộng được xây dựng, ManoByte có thể đồng hành và hỗ trợ tăng trưởng kinh doanh với Tự động hóa tiếp thị thông qua kênh (TCMA) và chiến lược tiếp thị trong nước để giúp nhóm bán hàng trực tiếp và gián tiếp của bạn phát triển tốt hơn.


  Bài viết liên quan
  Đăng ký tư vấn
  Theo dõi zalo oa