CÔNG TY TNHH CLOUDMEDIA
+84 852 520 242info@cloudmedia.vn     Đăng nhập

Những lý do để chuyển sang giải pháp đám mây ERP

4 tháng 2, 2023 by

Quá khứ của ERP: Những năm 1990 đến thiên niên kỷ mới

Từ những năm 1990 cho đến đầu thế kỷ 21, việc áp dụng ERP đã phát triển nhanh chóng Đồng thời, chi phí triển khai hệ thống ERP bắt đầu tăng lên. Phần cứng cần thiết để chạy phần mềm thường nằm trong khuôn viên công ty, với các máy lớn trong phòng máy chủ. Cả giấy phép phần cứng và phần mềm đều yêu cầu đầu tư vốn và khấu hao trong vòng 5 đến 10 năm. Ngoài ra, các tổ chức hầu như luôn muốn tùy chỉnh hệ thống ERP của họ để phù hợp với nhu cầu cụ thể của họ, kéo theo chi phí bổ sung cho tư vấn và đào tạo phần mềm.

Trong khi đó, công nghệ ERP đang phát triển để nắm lấy internet, với các tính năng và chức năng mới như phân tích. Thời gian trôi qua, nhiều tổ chức phát hiện ra rằng hệ thống ERP của họ không thể theo kịp nhu cầu bảo mật hiện đại hoặc các công nghệ mới nổi như điện thoại thông minh.

Những lý do để chuyển sang giải pháp hệ thống ERP

Đối với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, bao gồm cả doanh nghiệp nhỏ và vừa, việc ngừng sử dụng các hệ thống và chuyển hoàn toàn sang đám mây cùng một lúc là không thể. Hoặc, ít nhất, đó không phải là điều cảm thấy thoải mái khi thực hiện trong thời gian phát triển ngắn. Trong khi đó, tiếp tục sử dụng ERP, bỏ qua tất cả các lợi thế của việc lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp như một giải pháp đám mây, cũng không còn là một con đường lý tưởng. Tại sao bạn nên cân nhắc sử dụng các ứng dụng đám mây để thay thế hoặc tăng cường hệ thống của mình?

Sẵn sàng áp dụng các công nghệ ERP mới và đang phát triển

Các công nghệ thế hệ tiếp theo, như trí tuệ nhân tạo (AI), giúp các hệ thống dựa trên đám mây nhanh chóng cải thiện khả năng của chúng mà không cần cập nhật định kỳ, không giống như hệ thống cũ của bạn. Giờ đây, không có đầu vào bổ sung hoặc mới nào từ người dùng cuối, các hệ thống ERP liên tục trở nên dễ quản lý và sử dụng hơn đáng kể.

Mở rộng giá trị của Hệ thống ERP hiện tại

Tăng cường và tích hợp phần mềm kế thừa với các ứng dụng đám mây có thể bổ sung, nâng cao và bổ sung cho các nhiệm vụ quan trọng. Cách tiếp cận này có thể thổi sức sống mới vào các hệ thống ERP cũ, mang đến cho doanh nghiệp cơ hội tuyệt vời để bắt đầu áp dụng các khả năng của hệ thống ERP.

Tiếp cận công nghệ mới

Việc tìm kiếm các ứng dụng đám mây bổ sung cho các module phần mềm ERP cũ của doanh nghiệp bạn cho phép bạn ngay lập tức tận dụng lợi thế của các công nghệ mới đang phát triển nhanh chóng và cải thiện mô hình người dùng. Những hệ thống này cung cấp các hệ thống miễn phí mang lại khả năng và giá trị kinh doanh ngay lập tức mà không cần thay đổi cơ bản trong hoạt động của bạn.

Giảm sự phụ thuộc của bên thứ ba

Báo cáo và phân tích cho các hệ thống cũ thường yêu cầu sự tham gia của nhà cung cấp bên thứ ba để tạo ra hoạt động kinh doanh thông minh. Việc sử dụng các ứng dụng hệ thống ERP từ nhà cung cấp ERP cũ của doanh nghiệp thường tạo ra thông tin tình báo tương tự hoặc tốt hơn mà không cần thêm mối quan hệ với nhà cung cấp.

Phát triển hệ thống tài chính

Các hệ thống cũ không bao giờ có nghĩa là các công cụ báo cáo hiện đại. Công nghệ dựa trên đám mây đã ra đời trong thập kỷ qua và được phát triển, như một nguyên tắc cốt lõi, với tư duy hoàn toàn khác và sự hiểu biết không chỉ về những gì có thể mà cả những gì cần thiết để thành công cho nền tảng ERP.

Tài nguyên bảo mật mạnh mẽ hơn

Các nhà cung cấp dịch vụ giải pháp hệ thống ERP có các nhóm lớn, làm việc toàn thời gian, chuyên chủ động giám sát và cập nhật các vấn đề và mối đe dọa bảo mật đám mây, 24 giờ một ngày.

Thu hút nhân tài theo yêu cầu

Thế hệ lao động trẻ tiếp theo đã lớn lên với công nghệ liền mạch, di động, dễ sử dụng và luôn hoạt động. Không công ty nào tiếp tục dựa hoàn toàn vào công nghệ tại chỗ sẽ có thể tuyển dụng những nhân tài hàng đầu, bất kể tuổi tác.

Với những lợi ích mà ERP mang lại, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và đưa ra các giải pháp giúp doanh nghiệp bạn hoàn thiện hơn.


  Bài viết liên quan
  Đăng ký tư vấn
  Theo dõi zalo oa