CÔNG TY TNHH CLOUDMEDIA
+84 852 520 242info@cloudmedia.vn     Đăng nhập

Phần mềm ERP Odoo sẽ phù hợp với chuyên ngành nào?

23 tháng 6, 2021 by

ERP (Enterprise Resource Planning) là giải pháp tốt nhất để thực hiện như nhau Đây là một phần mềm quản lý tích hợp tất cả các quy trình kinh doanh quan trọng như kế toán, quản lý hàng tồn kho, đơn đặt hàng mua bán, cơ sở dữ liệu khách hàng và nhân sự, tất cả trong cùng một bảng điều khiển.

Mỗi và mọi doanh nghiệp liên quan đến các chức năng phức tạp đều có thể hưởng lợi từ phần mềm ERP, một số nhiều hơn những phần mềm khác. Dưới đây là những doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP để nâng cao năng suất và hợp lý hóa quy trình của họ.

1. Chăm sóc sức khỏe

Cung cấp cho các cá nhân những dịch vụ y tế tối ưu là mục tiêu chính của bất kỳ cơ sở y tế nào. Về vấn đề này, việc quản lý thông tin bệnh nhân trở nên rất quan trọng. Khả năng bảo hiểm ealth nsurance và ccountability ct ( HIPAA ) xác định rõ tầm quan trọng của việc bảo vệ Thông tin Y tế được Bảo vệ (PHI) và hậu quả của việc không tuân theo những điều tương tự.

Một phần mềm ERP có thể chứng minh là một cứu cánh trong vấn đề này. Nó không chỉ giúp quản lý dữ liệu bệnh nhân, bao gồm lịch sử y tế của bệnh nhân cùng với lịch trình cho lần khám tiếp theo mà còn giúp tích hợp dữ liệu với các quy trình khác như thanh toán, bác sĩ được chỉ định, v.v.

Với sự trợ giúp của phần mềm ERP, luồng dữ liệu giữa tất cả các quy trình được sắp xếp hợp lý. Do đó, nếu một bệnh nhân đến khám tại các cơ sở y tế, tất cả các thông tin liên quan đến lịch sử thanh toán, tình trạng của bệnh nhân,… đều có thể được nhân viên tiếp cận dễ dàng. Nó giúp thúc đẩy quá trình điều trị của bệnh nhân.

2. Xây dựng

Trở thành một nhà thầu hoặc nhà quản lý dự án không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Một khi bạn đã thực hiện một dự án xây dựng, một số quy trình phải được thực hiện đồng thời để đảm bảo hoàn thành nó trong thời hạn và theo ngân sách đã quyết định.

Nhóm tại chỗ nên làm việc song song với văn phòng hiện trường và chia sẻ tất cả các dữ liệu liên quan để ban quản lý có thể quyết định con đường phía trước. Họ cũng phải theo dõi nhu cầu và nguồn cung của vật liệu và thiết bị xây dựng. Bất kỳ thông tin sai lệch nào giữa nhóm tại chỗ và bên ngoài hoặc sự khác biệt trong dữ liệu có thể dẫn đến tổn thất đáng kể.

Chức năng của phần mềm ERP tích hợp tất cả các quy trình liên quan đến quá trình xây dựng. Nó giúp lập kế hoạch ngân sách của bạn bằng cách ước tính chi phí lao động và thiết bị. Bạn cũng có thể quản lý chi phí nguyên vật liệu thô cần thiết bằng cách nhập số lượng cần thiết và giá hiện tại.

Tại bất kỳ điểm nào của dự án, nhà thầu có thể kiểm tra hiện trạng và phân tích các điểm nghẽn đang gây cản trở dự án. Họ có thể theo dõi hàng tồn kho trong thời gian thực và đánh giá số lượng nguyên vật liệu cần thiết.

Một lợi thế khác của việc áp dụng ERP là tất cả các tài liệu như thiết kế xây dựng, hóa đơn và bảng lương đều ở định dạng kỹ thuật số, dễ quản lý và lưu trữ hơn.

Quản lý nhân viên tại chỗ và nhân viên nội bộ là một chức năng khác của phần mềm ERP. Nó cho phép theo dõi thời gian của công nhân tại chỗ để bạn tính toán tiền lương của họ. Nó cũng giúp xử lý bảng lương của nhân viên.

3. Sản xuất

Công nghiệp sản xuất là một trong những ngành thúc đẩy nền kinh tế Hoa Kỳ. Giống như bất kỳ ngành công nghiệp nào khác, ngành công nghiệp sản xuất đang áp dụng các công nghệ mới nhất với vòng tay rộng mở.

Một doanh nghiệp sản xuất dù bền hay không bền đều phải xử lý nhiều mặt để đảm bảo sản phẩm được cung cấp kịp thời. Ngay từ việc theo dõi thời gian của công nhân đến khi thu mua nguyên vật liệu, từ việc theo dõi hàng tồn kho đến quản lý tài chính, mọi khía cạnh của hoạt động sản xuất kinh doanh đều được kết nối với nhau.

Phần mềm ERP là một giải pháp tất cả trong một cho tất cả các quy trình sản xuất của bạn. Nó theo dõi giờ làm việc của nhân viên để bạn có thể đánh giá năng suất của họ. Nó giúp giảm chi phí sản xuất bằng cách tối ưu hóa việc quản lý nguyên liệu thô. Bạn biết chính xác nguyên liệu thô được sử dụng và số lượng cần thiết để sản xuất một sản phẩm.

Hơn nữa, với sự trợ giúp của phần mềm ERP, các quy trình khác nhau như yêu cầu hóa đơn và giám sát sản phẩm được tự động hóa. Nó tiết kiệm cho các nhà sản xuất một lượng thời gian đáng kể, có thể được sử dụng để sản xuất nhiều sản phẩm hơn.

4. Bán buôn

Toàn bộ ngành bán buôn hoạt động dựa trên khái niệm “cầu và cung”. Nếu nhu cầu về một sản phẩm không được đáp ứng bởi cung, doanh nghiệp bán buôn có thể mất uy tín trên thị trường. Mặt khác, nếu cầu ít hơn cung, doanh nghiệp có thể bị thiệt hại nặng nề về tài chính.

Do đó, người bán buôn bắt buộc phải quản lý chuỗi cung ứng và đảm bảo không có tắc nghẽn trong việc phân phối sản phẩm. Phần mềm ERP giúp thực hiện chính xác điều đó và hơn thế nữa.

Với giải pháp ERP, bạn có thể theo dõi hàng tồn kho từ nhiều kho hàng và bổ sung hàng hóa theo nhu cầu. Tất cả các thông tin chi tiết về sản phẩm như số lô, thời hạn sử dụng và thông tin nhà sản xuất có thể được xem trên một cổng thông tin thống nhất. Bạn cũng có thể truy cập thông tin vận chuyển như chi phí và địa chỉ.

Một phần mềm ERP cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý các đơn đặt hàng mua bán để bạn theo dõi tình hình tài chính. Bạn có thể tự động thanh toán hóa đơn cũng như gửi yêu cầu hóa đơn. Nó cung cấp một cơ sở dữ liệu tập trung cho các nhà bán buôn để phân tích các sản phẩm của họ.

5. Bán lẻ

Bán lẻ là một lĩnh vực khác có thể hưởng lợi từ phần mềm ERP. Trong kinh doanh bán lẻ, một số chức năng liên quan đến quản lý hàng tồn kho, báo cáo bán hàng, tạo hóa đơn và thông tin khách hàng được xử lý với sự trợ giúp của các công cụ riêng lẻ.

Với sự trợ giúp của phần mềm ERP, bạn có thể hoàn thành tất cả các chức năng này một cách tổng thể. Với luồng dữ liệu hiệu quả, hiệu suất của từng sản phẩm có thể được phân tích một cách thuận tiện. Bạn có thể xem thông tin khách hàng như tần suất mua sản phẩm của họ và thiết lập sở thích của họ cho phù hợp. Bạn cũng có thể xem số lượng sản phẩm được mua trong một tháng cụ thể và xác định các mô hình chi tiêu của khách hàng.

Với phần mềm ERP, việc tích hợp doanh số bán hàng của bạn với chức năng kế toán trở nên dễ dàng hơn. ERP tự động hóa quy trình bán lẻ của bạn và giúp quản lý thời gian. Ngay sau khi sản phẩm được bán, danh sách hàng tồn kho được cập nhật tự động, giúp bạn bổ sung.

  Bài viết liên quan
  Đăng ký tư vấn
  Theo dõi zalo oa