CÔNG TY TNHH CLOUDMEDIA
+84 852 520 242info@cloudmedia.vn     Đăng nhập

Phần mềm ERP ứng dụng được trong những lĩnh vực nào?

21 tháng 5, 2021 by

Phần mềm ERP đã và đang được rất nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới tin dùng bao gồm cả Việt Nam. Tuy nhiên trong thực tế hiện nay, số lượng doanh nghiệp ứng dụng ERP không tăng quá nhiều so với trước kia mặc dù các đơn vị cung cấp phần mềm ngày càng lớn mạnh và phát triển. Để doanh nghiệp có thêm cơ sở đầu tư, chúng tôi xin giới thiệu một số lĩnh vực có thể ứng dụng giải pháp ERP thông qua bài viết dưới đây.

erp-cloudmedia

Phần mềm ERP trong nền kinh tế hiện nay

Trong nền kinh tế toàn thế giới, đặc biệt là nền kinh tế 4.0, phần mềm ERP đóng vai trò rất quan trọng đó là số hóa doanh nghiệp. Số hóa là một công đoạn đưa doanh nghiệp bước đi trên con đường tự động hóa toàn bộ quy trình từ cụ thể đến bao quát. Giúp tối giản các hoạt động thủ công, thay thế nhân viên xử lý các công việc, số liệu cồng kềnh. Ngành công nghệ càng phát triển, mức độ mở rộng và chuyên sâu của ERP càng cao. Cho đến nay, giải pháp ERP hầu hết có thể ứng dụng được cho mọi doanh nghiệp với mọi lĩnh vực, ngành nghề.

Các lĩnh vực có thể ứng dụng phần mềm ERP

Ngành nông nghiệp khai thác

Các hoạt động chính của ngành liên quan đến hoạt động sản xuất nguyên liệu thô, nông sản và các loại khoáng sản. Những nguyên liệu được lấy từ hoạt động chăn nuôi thủy sản, hải sản, động vật, khai thác gỗ, khai thác khoáng sản, trồng cây nông nghiệp, cây công nghiệp,….. Phần mềm ERP có thể thống kê rất nhiều loại nguyên vật liệu cùng lúc theo từng chỉ tiêu được yêu cầu. Đồng thời trong sản xuất, phần mềm còn hỗ trợ quản lý chất lượng thành phẩm.

Ngành dịch vụ tài chính

Dịch vụ tài chính bao gồm các ngân hàng, công ty bảo hiểm, công ty tài chính,….. Đây là ngành đang rất phát triển trong bối cảnh nền kinh tế thị trường hiện nay. Các dịch vụ về tài chính, ngân hàng xuất hiện ngày càng nhiều. Phần mềm ERP có thể giúp doanh nghiệp quản lý tài chính, khách hàng, chăm sóc và cải thiện mối quan hệ khách hàng, nhắc nhở lịch hẹn, lịch thông báo tư vấn,…

Ngành thông tin

Những công ty kinh doanh trong ngành thông tin sẽ bán lại những sản phẩm đã đăng ký quyền sở hữu trí tuệ hoặc nhượng lại có thời hạn để vừa đảm bảo sản phẩm không bị đạo nhái vừa thu được lợi nhuận. Các nhà cung cấp phần mềm ERP cũng thuộc ngành thông tin và chính các nhà cung cấp cũng có thể sử dụng phần mềm để cải thiện và tăng tốc quy trình kinh doanh của mình.

Ngành kinh doanh dịch vụ

Phần mềm ERP trong ngành kinh doanh dịch vụ

Đây là một trong những loại hình kinh doanh đang rất phát triển hiện nay. Ngành này không tạo ra hàng hóa hữu hình mà cung cấp cho khách hàng các dịch vụ, hàng hóa vô hình, thu lời từ trải nghiệm khách hàng. Ví dụ: khách sạn, nhà hàng, tour du lịch, tư vấn bất động sản, tư vấn kinh doanh, tư vấn pháp lý,..… Phần mềm ERP luôn có chức năng thông báo theo thiết lập giúp nhân viên dễ dàng chăm sóc khách hàng, tư vấn khách hàng tiềm năng, gia tăng hình ảnh doanh nghiệp.

Bán lẻ và phân phối

Bán lẻ luôn là một kênh bán hàng hiệu quả cao, giúp các doanh nghiệp thu được rất nhiều lợi nhuận. Nhờ có bán lẻ mà hàng hóa, sản phẩm được đến tận tay người tiêu dùng cuối cùng nhanh hơn. Chính vì vậy, phần mềm ERP là công cụ giúp các chủ cửa hàng tránh nhầm lẫn, tính toán nhanh chóng, chuẩn xác hơn.

Ngành sản xuất

Sản xuất là ngành chế biến các nguyên liệu thành sản phẩm sau đó bán để thu lợi nhuận. Những doanh nghiệp ngành sản xuất có vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp hàng hóa tiêu dùng trên thị trường. Đặc biệt là những mặt hàng thiết yếu cho nhu cầu sử dụng hàng ngày của con người. Đối với ngành này, quy trình thường được vận hành ở độ chuyên môn hóa cao nhằm đáp ứng số lượng hàng hóa lớn. Chính vì vậy, phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu và tăng tốc quy trình ấy dựa vào sự tùy chỉnh mang tính chuyên sâu cao.

  Bài viết liên quan
  Đăng ký tư vấn
  Theo dõi zalo oa